Xe nâng máy-xe nâng tay-hoặc xe nâng bán tự động là tốt nhất

Như đã giới thiệu ở hai phần trước về xe nâng tayxe nâng bán tự động,  ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một trong nhựng hình thức xe nâng hàng được ưa chuộng tiêu dùng nhất hiện nay đó là xe nâng máy.

Xe nâng hàng bằng máy là một trong những thiết kế đột phá của ngành xe nâng hàng, nó dường như hoàn toạn tách biệt khỏi việc dùng sức lao động của con người trong quá trình tham gia di chuyển, tuy nhiên nó phải dùng con  người để điều khiển hoạt động.

Cách thức hoạt động của xe nâng hàng bằng máy móc

Xe nâng hàng bằng máy sử dụng nhiên liệu để đốt các động cơ từ đó sinh ra lực thúc đẩy hoạt động diễn ra theo cơ chế nhất định.

Khi sử dụng xe nâng máy hoàn toàn tách biệt sự can thiệp của con người, từ đó mọi hoạt động diễn ra theo lập trình sẳn, tránh các sai xót và ổn định hơn.

DSC00805

Xe nâng điện Komatsu qua sử dụng có tải trong 1.5 tấn xuất xứ Nhật Bản

Vì sao nên lực chọn xe nâng máy để sử dụng

Khi công nghệ ngày càng hiện đại và tiên tiến hơn thì máy móc cũng ngày càng phát triển hơn, ngoài việc đảm bảo cho người dùng sự tiện lợi, thoải mái nhất mà còn mang lại cho người dùng những trải nghiệm hữu ích hơn.

Chẳng hạn, việc áp dụng các công nghệ cải tiến như công nghệ Hybird là một trong những thay đổi đáng kể nhất của ngành xe nâng hàng, khi việc tái tạo lại nhiên liệu trong quá trình vận chuyển giúp cho năng lượng tiêu thụ giảm đi rất nhiều và lợi ích cho người sử dụng.

Ngoài ra với việc áp dụng các công nghệ mới, thiết kế mới, hình dáng của xe nâng máy ngày càng thọn, gọn, và tinh tế hơn rất nhiều, hay việc tích cảm biến trên ghế ngồi, giúp cho xe nâng hàng trở nên an toàn hơn khi người dùng tạm thời rời khỏi xe nâng,….

DSC09178

Các hình thức của xe nâng máy dành cho người tiêu dùng

Xe nâng máy hiện nay có nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc theo các bạn chọn làm tiêu chí để phân loại, chẳng hạn như xuất xứ thì có các dòng của Châu Âu, Đức, Anh, Mỹ, riêng đối với Châu Á thì có xe nâng hàng Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản (Komatsu, Nissan, TCM, Mitsubishi,..), và có cả xe nâng lắp ráp tại Việt Nam.

Ngoài ra người ta còn phân loại theo hình thức của xe là ngồi lái hoặc là đứng lái, xe nâng điện ( sử dụng nhiên liệu là điện), xe nâng dầu, xe nâng gas, hoặc là theo tải trọng 1 tấn, 2 tấn, ….

Ưu và nhược điểm của dòng xe nâng hàng bằng máy

Ưu điểm :

  • Tiết kiệm sức lao động của ocn người, đồng thời tăng năng suất lên cao hơn
  • Hoạt động mạnh mẽ và tiện lợi
  • An toàn cho người dùng và những người xung quanh
  • Có thể làm việc với nhiều tải trọng và nâng cao khác nhau
  • Có nhiều hình thức để chọn lựa
  • Sử dụng lâu dài

Nhược điểm :

  • Giá thành cao hơn so với hai loại xe nâng tay và bán tự động, tuy nhiên giá trị nó mang lại cao hơn rất nhiều
  • Cần thường xuyên bảo trì, bão dưỡng

871d57c7e4071c594516

Trên đây là bài đánh giá của chúng tôi về sản phẩm xe nâng máy, xe nâng bán tự động, và xe nâng tay, hy vọng qua bài viết này có thể giúp khách hàng có cái nhìn khái quát nhât, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0903.333.581

5/5 - (10 bình chọn)