Sử dụng máy phát điện đúng cách – Sử dụng máy phát điện hiệu quả

Việc sử dụng máy phát điện đúng cách giúp cho thiết bị máy phát điện của bạn được bền lâu cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách dùng máy phát điện hiệu quả và an toàn. Cùng tìm hiểu sử dụng máy phát điện đúng cách ra sao trong bài viết dưới đây nhé! 

 

Kiểm tra máy phát điện trước khi sử dụng


– Xem xét, kiểm tra các hư hỏng bên ngoài của máy

– Kiểm tra mức nhiên liệu và nước làm mát

– Kiểm tra mức dầu nhờn của cacte dầu

– Kiểm tra sự rò rỉ ở hệ thống nhiên liệu, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát

– Kiểm tra cầu dao tổng có ở vị trí cắt mạch hay không

– Kiểm tra núm điều chỉnh kích thích về vị trí điện áp thấp nhất

 

Su dung may phat dien dung cach 

 

Nối các thiết bị vào máy phát điện đúng cách


– Ta nên cắm các thiết bị ngoài vào trực tiếp máy phát điện khi các thiết bị có công suất nhỏ, còn nếu có muốn sử dụng các nhiều thiết bị ngoài mà chỉ có 1 ổ cắm trực tiếp thì là có thể dung 1 dây dẫn điên rồi có ổ cắm riêng cho các thiết bị khác rồi ta có có thể gắm vào sử dụng, những điều quan trọng nhất là bạn phải gắm làm sao cho đủ công suất của nó, nếu nó vượt quá công suất của máy phát điện, thì máy phát điện của sẽ bị tụt mà máy phát điện của bạn sẽ bị hỏng.

 

– Người sử dụng không được “nạp ngược” là cắm máy phát điện vào ở cắm trên tường nhà bạn, điều này sẻ làm cho máy phát điện của bạn trở thành một máy biến thế và làm cho người thân trong ngôi nhà của bạn hoặc nhà hàng xóm bị giật điện liên tục.


– Các thiết bị sử dụng với nguồn điện của máy phát điện qua áp tô mát tổng và ta cần phải lắp them cầu dao đảo để nguồn để tiện chuyển nguồn khi gặp sữ cố, và trường hợp này nhà bạn hệ thống điện của bạn đi theo dạng lưới. Trước khi chuyển nguồn bằng cầu dao đảo, ta nên cắt áp tô mát tổng trước. Nếu bạn không có chuyên môn hay trình độ về kỵ thuật điện, thì bạn nên nhờ thở điện hay đội hỗ trơ kỹ thuật để được hướng dẫn tận tình.

 

Su dung may phat dien dung cach 

 

Tránh để máy phát điện làm việc quá tải


– Cần xác định lượng điện năng mình cần. Lượng điện năng tiêu thị được tính theo số Watt ghi trên thiết bị điện. 

 

– Đảm bảo máy phát điện sản xuất ra lượng điện năng lớn hơn lượng điện năng tiêu thụ bởi những thiết bị bạn nối vào mát, tính cả sự tăng điện áp lúc đầu khi bật máy. Nếu máy phát điện không sản xuất đủ lượng điện năng để vận hành tất cả các thiết bị cùng lúc, hãy sử dụng xen kẽ từng thiết bị.

 

– Nếu các thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều hơn lượng điện năng máy phát điện có thể sản xuất; cầu chì của máy phát điện có thể bị nổ, hoặc các thiết bị nối với máy có thể bị hỏng.

 

Sử dụng máy phát điện đúng cách sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy cũng như tham khảo tư vấn từ những người có chuyên môn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng máy phát điện đúng cách

 

Liên hệ mua máy phát điện tại xenangaz.com

Hotline: 0903.333.581​

 

5/5 - (1 bình chọn)