Những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng

Việc sử dụng bình điện cho xe nâng hàng đúng cách giúp cho tuổi thọ của bình điện cũng như giúp việc vận hành của xe nâng hàng được hiệu quả hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng giúp tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình hoạt động của xe.


Đặc điểm của bình điện xe nâng hàng


Bình điện xe nâng hay còn được gọi là ắc quy xe nâng điện hoặc ắc quy xe forklift. Dung lượng điện của bình điện này cao hơn gấp nhiều lần so với dòng ắc quy nước deep cycle, dao động trong khoảng 170 – 1000Ah vậy nên nó hợp để sử dụng cho xe nâng điện hay các dòng xe forrklift sử dụng trong các nhà máy, khu công nghiệp với công suất lớn… Bình điện của xe nâng hàng có nhưng loại như 12V, 24V, 36V, 48V, 72V hoặc 82V…

Về tuổi thọ của bình điện xe nâng hàng chuyên dụng cũng cao hơn nhiều so với dòng không chuyên, thông thường là 4 năm, nhưng nếu biết cách bảo dưỡng và sử dụng đúng cách thì thời gian sử dụng có thể lên đến 7, thậm chí là 10 năm. Quan trọng là chúng ta biết cách sử dụng, bảo dưỡng cũng như những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng để tránh những so suất không mong muốn.

 

Những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng 


Những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng


Thứ nhất, tránh nạp bình điện gần khu vực dễ cháy, tốt nhất nên để trong những khu vực khô ráo, thoáng mát.

Thứ hai, hạn chế mở nắp hộc bình khi nạp điện bì nó dễ làm cho các vật lạ rơi vào trong bình điện, gây vẩn đục và nhanh xuống cấp.

Thứ ba, khi tiến hành châm nước cất bạn không nên châm quá đầy, cũng như không nên châm trước khi sạc vì dễ dẫn tới tình trạng bị trào khi sạc, điều này khá nguy hiểm.

Thứ tư, tránh để bình điện trong tình trạng hết điện quá 1 ngày bởi như vậy dễ làm hư các ion điện trong bình điện.

Thứ năm, bạn không nên nạp điện quá nhiều lần cũng như quá thời gian quy định (từ 6 đến 8 tiếng) vì nó dễ làm cho bình điện nhanh hư và nhanh chai. 

Thứ sáu, khi bình điện chưa sạc đủ 100%, tuyệt đối ngắt nguồn và khi sạc đủ 100% điện rồi thì nên ngắt, không được để quá lâu sẽ gây ra tình trạng chai bình điện. 

Thứ bảy, không sử dụng các dụng cụ bằng kim loại khi châm nước châm bình hay thao tác gần các cọc bình vì nó dễ dẫn điện gây nguy hiểm cho người và các vật liệu xung quanh.

Thứ tám, tuyệt đối không được tự ý sửa chữa bộ sạc điện, vì nó sẽ ảnh hưởng tới việc sạc điện và sử dụng xe,. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa, hãy liên hệ tới những trung tâm sửa chữa – chăm sóc khách hàng uy tín để được hỗ trợ.

Thứ chín, không được tự ý thay đổi nồng độ axit và dung tích axit trong bình điện khi chưa thông qua ý kiến của kỹ thuật viên hay người phụ trách có liên quan.

Trên đây là những điều cần tránh khi sử dụng bình điện xe nâng hàng cũng như một vài lưu ý nhỏ để hạn chế tối đa những hư hại xảy ra với bình điện của bạn cũng như giúp nâng cao tuổi thọ của bình điện xe nâng.

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng, bảo dưỡng bình điện xe nâng hàng một cách hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ theo hotline 0903.333.581 – Xe Nâng AZ hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

5/5 - (6 bình chọn)